Chung Kết Cuộc thi Robotics NTTU 2019

Sáng nay ngày 6/7, Cuộc thi Robotics 2019 do Khoa Cơ khí - Điện -Điện Tử - Ô tô tổ chức tại hội trường lầu 9 trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã chính thức bước vào vòng chung kết với 8 đội thi đấu đã xuất sắc vượt qua vòng loại bao gồm: NGƯỜI VẬN CHUYỂN, NTTU_No Name, Tranformer, Advanced Robotic, LaB Techart, NTTU-Blackberry, Final Boss, NTT-H2PDK.
Cuộc thi Robotics được thiết kế dựa trên cuộc thi Robocon với mô hình theo tỉ lệ thu nhỏ và được thiết kế lại sao cho phù hợp với sinh viên. Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi Robotics đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên có đam mê về Robot và tự động hóa. Thu hút được 27 đội thi đăng ký tham gia với mỗi đội từ 3 đến 5 thành viên đến từ tất cả các khóa từ năm nhất đến năm cuối, cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm dự thi với những phong cách đặc biệt và những ý tưởng sáng tạo đa dạng.
techmt vn 1
Qua vòng sơ loại, ban tổ chức đã tìm ra 16 đội đạt yêu cầu với tổng số trên 100 sinh viên tham gia thi đấu chính thức. Vòng tứ kết đã diễn ra vào sáng ngày 4/7 đã chọn ra 8 đội mạnh nhất vào vòng bán kết và chung kết cuộc thi Robotics 2019 cùng ngày hôm nay.
Cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới, đặc biệt là trong hình thức thi và cơ cấu giải thưởng. Chính vì vậy đòi hỏi các đội thi cần phải tính toán, sáng tạo hơn và phải kết hợp nhuần nhuyễn giữ hai robot để tối ưu về thời gian và độ chính xác. Một yếu tố đặc biệt quan trọng tạo nên sự thành công của cuộc thi là sự chuẩn bị, đầu từ kỹ lưỡng của các đội thi từ sớm, và sự chuẩn bị này khiến Ban tổ chức khá bất ngờ về kết quả. Thay vì rụt rè, né tránh các hoạt động của khoa, của trường thì các tân binh khóa 18 đã có sự chuẩn bị cho cuộc thi không hề kém cạnh thể hệ đàn anh. Điểm nhấn trong cuộc thi lần này là sự bứt phá sáng tạo của các đội thi trong thiết kế, các đội thi đã ứng dụng nhiều công nghệ mới vào mô hình của mình như: sử dụng các cơ cấu khí nén và đặc biệt hơn là ứng dụng công nghệ in 3D vào cơ cấu và toàn bộ robot.

cuoc thi robotics 2019techmtdong hanh cung cuoc thi robotics
Những sản phẩm độc đáo và sáng tạo đến từ các đội
Vòng bán kết được diễn ra sôi nổi gay cấn khi khi các đội liên tiếp bám đuổi nhau về tỉ số đã làm cho tổ trọng tài phải họp và phải sử dụng đến công nghệ VAR để phân định đội chiến thắng. Kết quả 4 đội lọt vào chung kết bao gồm: Tranformer, LaB Techart, Advanced Robotics, NTTU-Blackberry.
clb robotics 1

clb techmt vn
Cuộc thi diễn ra kịch tính, gay cấn và sôi nổi 
2
Sửa chữa nhanh Robot để chuẩn bị vào cuộc thi loại trực tiếp
Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với không khí sôi động, sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên đến từ các lớp và đặc biệt là sự tranh tài vô cùng căng thẳng từ các đội thi. Kết quả, đội LaB Techart đã giành chiến thắng chung cuộc khi vượt qua nhiều đối thủ ngang tài ngang sức. Tiếp đến là giải nhì thuộc về đội Tranformer, giải ba thuộc về đội Advenced Robotic, giải tư thuộc về đội NTTU-Blackberry. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng lựa chọn các đội thi đạt các giải: giải truyền thông, giải phong cách và giải ý tưởng.
doi ve nhat cuoc thi robotics 2019
Đội Lab Techart giành được giải Nhất và 1 giải truyền thông
doi ve nhi cuoc thi robotics 2019
Giải Nhì thuộc về đội Tranformer
doi ve ba cuoc thi robotics 2019

Đội Anvanced Robotics xuất sắc đứng vị trí thứ 3
tu
Đội NTTU-BlackBery về vị trí 4
phong cach
chung nhan
Trao giấy chứng nhận, giải phong cách và giải ý tưởng
Cuộc thi Robotics năm nay là năm thứ 4 diễn ra liên tiếp đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực đối với tất cả các bạn sinh viên tham gia. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có thể trau dồi kiến thức của mình một cách thực tế nhất. Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành làm cho các bạn sinh viên cảm thấy hào hứng hơn trong quá trình học tập và nghiên cứu. Huấn luyện kỹ năng sửa chữa những lỗi thường gặp trong thiết kế, khi sử dụng bo mạch điều khiển, các kết cấu của chi tiết, cũng như tìm ra phương pháp vận hành của robot sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, đây còn là nơi để các bạn sinh viên được giao lưu, trao đổi và học tập lẫn nhau. Các bạn sinh viên năm cuối có thể truyền đạt kinh nghiệm cho các bạn sinh viên năm nhất. Và ngược lại, các bạn sinh viên năm nhất có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo và mới mẻ hơn cho cuộc thi. Sau cuộc thi, các bạn sinh viên đã nhận ra được khả năng và những thiếu sót của bản thân qua nhiều vòng thi. Qua đó, rút ra được nhiều kinh nghiệm và học hỏi được thêm nhiều kiến thức mới mẻ, đam mê hơn, nhiệt huyết hơn với ước mơ của mình.

techmt thi robotics
Kết quả cuộc thi Robotics 2019 như sau:
  • Giải Nhất thuộc về đội Lab Techart với giải thưởng 6.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải Nhì thuộc về đội Tranformer với giải thưởng  4.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải ba thuộc về đội Anvanced Robotics với giải thưởng 2.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải tư thuộc về đội NTTU - Blackberry với giải thưởng 1.500.000 đồng  + Giấy khen.
  • Giải phong cách thuộc về đội Final Boss với giải thưởng 1.000.000 đồng + Giấy khen.
  • Giải nhất ý tưởng thuộc về đội NTTU - H2PDK với giải thưởng 1.000.000 đồng  + Giấy khen.
  • Giải truyền thông thuộc về đội LaB Techart, NTTU-Blackberry, Advanced Robotic với giải thưởng 1.500.000đ ồng  + Giấy khen.
Để khuyến khích tinh thần ham học hỏi và sáng tạo đồng thời tiếp thêm ngọn lửa đam mê của các bạn sinh viên,  những đội đạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng thêm suất học bổng 1 khoá học CAD/CAM/CNC bất kỳ tại Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ TechK với giá trị 3.500.000 đồng/khoá học và 01 lần thi bằng chứng chỉ Solidworks quốc tế trị giá 99USD cho mỗi thành viên trong các đội đạt giải nhất, nhì, ba.
RAI: Tổng hợp
Nhãn: ,

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#https://www.facebook.com/RAI.EDU.VN/} {youtube#https://www.youtube.com/channel/UCpxWS5h_Pv8VWKIo9-N4nHw}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.